Thuần Việt Đại Lý Tự
Chuyện đời của một người đồng tính
:: Quên mật khẩu? ::
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách sử dụng diễn đàn.
» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên. Bấm vào đây để đăng ký.

News & Announcements
  • [Thuần Việt The Impressive]
Chào Cả nhà ! Trả lờiChào Cả nhà ! - 83 Trả lời
Những Điểm Đáng Yêu của BOT Trả lờiNhững Điểm Đáng Yêu của BOT - 75 Trả lời
Nỗi Niềm Của TOP Trả lờiNỗi Niềm Của TOP - 70 Trả lời
kiss và ảnh mới tự sướng nek Trả lờikiss và ảnh mới tự sướng nek - 67 Trả lời
xin chao moi nguoi...... Trả lờixin chao moi nguoi...... - 63 Trả lời
¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ Trả lời¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ - 61 Trả lời
Không biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy Trả lờiKhông biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy - 55 Trả lời
Rãnh rỗi post linh tinh Trả lờiRãnh rỗi post linh tinh - 54 Trả lời
Dau Biet...... Trả lờiDau Biet...... - 51 Trả lời
Em Se BuOnG TaY........... Trả lờiEm Se BuOnG TaY........... - 49 Trả lời
Chào Cả nhà ! lượt xemChào Cả nhà ! - 4382 Xem
tặng ck iu shương!.kiss lượt xemtặng ck iu shương!.kiss - 3598 Xem
Những Điểm Đáng Yêu của BOT lượt xemNhững Điểm Đáng Yêu của BOT - 3426 Xem
kiss và ảnh mới tự sướng nek lượt xemkiss và ảnh mới tự sướng nek - 3394 Xem
Nỗi Niềm Của TOP lượt xemNỗi Niềm Của TOP - 3339 Xem
Rãnh rỗi post linh tinh lượt xemRãnh rỗi post linh tinh - 3120 Xem
xin chao moi nguoi...... lượt xemxin chao moi nguoi...... - 3072 Xem
Không biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy lượt xemKhông biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy - 2821 Xem
Dau Biet...... lượt xemDau Biet...... - 2740 Xem
¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ lượt xem¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ - 2702 Xem
Dương Hạo Nhiên nhắn với Nội Qui Thông Điệp - Yêu Thương
gửi vào lúc Sat Apr 28, 2012 10:44 pm ...
:I - Các bạn chú ý :
Thông Điệp -Yêu Thương là nơi chúng ta cập nhập gửi đến người mình muốn gửi những lời yêu thương đậm đà cảm xúc và tràn đầy …
look_at.me nhắn với Gµï dëñ äï dö....
gửi vào lúc Thu Apr 12, 2012 12:59 pm ...
: “Bạn có biết vì sao giữa các ngón tay của chúng ta lại có những khỏang cách không? Đó là vì những khỏang trống ấy đang cần được lắp đầy bởi những …
look_at.me nhắn vớiÑïçë...........
gửi vào lúc Wed Apr 11, 2012 1:56 pm ...
:◙◙------»when you tell me that you love me ----»ÑhöÇçhïp.........
Nội quy Diễn Đàn [Click]
Tuyển CTV & BĐH cho Diễn Đàn [Click]
Công Tác Thuần Việt [Click]
Hội Trại Kỹ Năng [Click].
Update Update...

Chuyện đời của một người đồng tínhXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục

-
Fri Mar 30, 2012 7:23 pm
avatar
Tước hiệuĐệ Kinh Vương

Đệ Kinh Vương
Hiện Đang:
Points : 320
thanhked : 1
Points : 320
thanhked : 1
Profile Vĩnh Cơ
Points : 320
thanhked : 1

Bài gửiTiêu đề: Chuyện đời của một người đồng tính

Tiêu đề: Chuyện đời của một người đồng tính

“Nếu con không nói ra mẹ vẫn biết con là pêđê. Tiếc rằng con không phải con gái, nếu không con sẽ rất đẹp”, câu nói của mẹ khiến Thanh Vinh (chàng trai thuộc thế giới thứ ba đang sống ở TP HCM) ám ảnh đến nay.
Lâm Thanh Vinh kể, anh sinh ra trong một gia đình giáo viên hưu trí, cha là người gia trưởng và rất khó tính, mẹ hiền lành rất thương con nhưng lại là mẫu phụ nữ hết mực nghe lời chồng.
Thanh Vinh với quãng đời thăng trầm đã qua.
Khác hẳn những đứa con trai cùng trang lứa, ngay từ hồi nhỏ, Vinh đã bộc lộ tính cách yếu đuối giống con gái, giọng nói và cách đi đứng cũng nhẹ nhàng. Những khác biệt này trở thành nguyên nhân cho những trận đòn bất chợt mà Vinh phải hứng chịu từ người cha nghiêm khắc.
Anh bảo: “Mình đã quen với cách các cô chú đối xử với mình như vậy, quen dần với roi vọt và quen với nỗi cô độc trong gia đình". Bị người thân hắt hủi, ghẻ lạnh, đòn roi, mà Vinh cũng không biết mình đã làm gì sai trái. Vinh tự an ủi có lẽ do mình quá yếu đuối, cử chỉ đi đứng, giọng nói khe khẽ và cả những sở thích rất 'con gái' của mình khiến cho mọi người trong nhà cảm thấy chướng mắt.
"Những lúc như vậy, Vinh chỉ biết ngồi khóc một mình và lén nhìn mẹ như cố kiếm tìm một vòng tay che chở, dù biết rằng chắc chắn mẹ chỉ im lặng và ánh nhìn thương hại, vì mẹ luôn làm theo lời ba”.
Tưởng rằng sự giáo huấn nghiêm khắc và những trận đòi roi là nỗi khốn khổ duy nhất mà Vinh phải chịu, nhưng đến khi bước vào cấp 2, bi kịch cuộc đời anh mới thực sự bắt đầu.
“Từ khi học lớp 7 cho tới khi lên lớp 11, Vinh luôn bị các bạn trong lớp kỳ thị và lấy làm trò đùa. Mỗi khi ra chơi, các bạn thường xúm lại lột quần của Vinh ra xem rồi ném đi mất. Hậu quả là ngày nào đi học Vinh cũng trong tình trạng 'nhông nhông'", câu chuyện cuộc đời tiếp tục được kể.
Lúc đầu trò đùa ấy xuất phát từ sự tò mò của các bạn đồng trang lứa, nhưng về sau nó càng táo bạo và dai dẳng khiến cuộc sống Vinh càng thêm khổ sở. Anh phải chịu đựng sự tủi hổ ấy suốt 5 năm trời. Chưa bao giờ Vinh có cảm giác sợ đến trường như lúc đó, không thể báo với thầy cô, nhờ gia đình vào trường can thiệp lại càng không thể, Vinh trốn học. Ngày nào cậu cũng đi lang thang dọc theo con đường Lê Duẩn, chờ đến giờ tan học rồi mới dám đạp xe về nhà. Hậu quả cho những ngày tháng ấy là Vinh bị lưu ban lớp 11.
Tốt nghiệp lớp 12, cậu bé yếu đuối ngày nào đã thi đậu và theo học trường Đại học Mở Bán Công TP HCM. Nhưng chỉ được vài học kỳ, cuộc sống của Thành Vinh bắt đầu lâm vào bế tắc thực sự vì nỗi buồn phải tìm cách che giấu bản thân cùng với áp lực nhiều phía từ gia đình, học hành, kinh tế, vì phải một mình bươn chải mưu sinh...
Lúc Vinh tu ở chùa Viên Không (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
Không tìm được lối thoát và không biết tỏ bày cùng ai, anh đâm nghĩ quẩn và tìm cách tự tử... Song hai lần Vinh quyên sinh thì đều được cứu sống. "Có lẽ ngay cả thần chết cũng không muốn nhận Vinh”, Thanh Vinh cười buồn nhớ lại.
Sau những thăng trầm ấy, Vinh quyết định gửi cuộc đời nơi cửa Phật với hy vọng có thể tìm được sự an lành "kiếp này đã bỏ rồi đành chờ sự giải thoát ở kiếp sau".
Năm 2001 anh vào tu ở chùa Viên Không (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) theo trường phái Nam Tông nguyên thủy (Theravada). Công việc hàng ngày chủ yếu là tụng kinh, đánh máy các bản thảo cho các sư chuẩn bị xuất bản, lo cơm nước và ngồi thiền khi đêm về.
"Đó là những ngày tháng Vinh cảm thấy vui vẻ và thanh thản nhất. Tuy nhiên buồn là trong luật xuất gia nguyên thủy có ghi rõ, những người ái nam ái nữ hoặc lưỡng tính không được tu ở đây, vì vậy Vinh cảm thấy mình không thể tiếp tục đi theo con đường này nữa". Vinh tự rời xa cửa Phật và lại bắt đầu cuộc sống đời thường.
Anh nhận giấy khám sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự. Cầm tờ giấy nhập ngũ trong tay, lòng anh khấp khởi niềm vui không tả vì với anh: “Đây là cơ hội để Vinh chứng minh dù giới tính khác biệt thì mình vẫn là một công dân có ích, thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với đất nước". Song một lần nữa Vinh cũng không thể hoàn thành nghĩa vụ vì đơn vị trả về địa phương với lý do "là người đồng tính”.
Nhìn lại quãng thời gian đã qua, Vinh chia sẻ: “Nhờ những ngày tháng sống ở chùa, Vinh đã học được rất nhiều thứ và thấy quý trọng cuộc sống của mình hơn. Vinh thấy rằng khi cả gia đình và xã hội đều chối bỏ mình mà bản thân cũng không chấp nhận mình nữa thì điều đó thật tàn nhẫn".
"Không ai có quyền lựa chọn giới tính cho mình nhưng họ có quyền lựa chọn cuộc sống riêng cho họ. Ý nghĩ đó làm Vinh quyết định sống thật với con người mình, không che dấu bản thân nữa, sống vui vẻ và tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Vừa làm thuê, vừa đi học, kinh tế có hơi eo hẹp nhưng chưa bao giờ Vinh cảm thấy hạnh phúc đến như vậy”.
Hiện là tiếp cận viên kiêm kế toán hành chính cho một tổ chức cộng đồng, mỗi ngày Vinh đi tiếp cận truyền thông dự phòng HIV cho những người nam có quan hệ tình dục với nam (MSM) và nam hành nghề mại dâm (MSW) trên địa bàn TP HCM. Anh bảo, trong công việc phúc lợi xã hội này, lúc nào anh cũng tâm niệm cuộc đời mình sinh ra đã bất hạnh nên phải góp một phần sức cho cộng đồng và những người đồng cảnh ngộ.
“Vinh muốn mọi người hiểu rằng đồng tính không xấu, người đồng tính cũng đáng được tôn trọng trong xã hội. Mọi người nên có cái nhìn công bằng và nhìn nhận đóng góp của những người đồng tính với gia đình và xã hội thay vì kỳ thị và xa lánh họ. Điều đó chỉ làm họ sống ẩn mình, không tiếp cận được với các chương trình phòng chống HIV/AIDS, từ đó làm gia tăng sự lây nhiễm HIV ở nhóm đồng giới”, Thanh Vinh bày tỏ.
Thật phục em đã vượt qua được số phận nghiệt ngã
Đọc bài viết về em, tôi vừa thương và khâm phục em, thương em vì phải chịu nhiều kỳ thị từ gia đình và xã hội, không ai chia sẽ và giúp đỡ và chia sẽ với em trong những lúc em gặp khó khăn nhất, buồn khổ nhất, kể cả gia đình của em - những người thân của em cũng thật vô tình. Tôi rất khâm phục em vì em đã vượt qua được số phận nghiệt ngã để có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Mong em tiếp tục sống tốt, làm nhiều điều có ích cho mình và cho đời nhé.

Tài Sản của Vĩnh Cơ
Chữ ký của Vĩnh Cơ

_________________
I was all of his life
Share

_____

Chuyện đời của một người đồng tính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Forum Thuan Viet - Chia Sẻ-Kết bạn
Trả lời nhanh
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thuần Việt Đại Lý Tự :: Thuần Việt chuyên tám-