Thuần Việt Đại Lý Tự
Khi sao bị…xào xáo
:: Quên mật khẩu? ::
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách sử dụng diễn đàn.
» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên. Bấm vào đây để đăng ký.

News & Announcements
  • [Thuần Việt The Impressive]
Chào Cả nhà ! Trả lờiChào Cả nhà ! - 83 Trả lời
Những Điểm Đáng Yêu của BOT Trả lờiNhững Điểm Đáng Yêu của BOT - 75 Trả lời
Nỗi Niềm Của TOP Trả lờiNỗi Niềm Của TOP - 70 Trả lời
kiss và ảnh mới tự sướng nek Trả lờikiss và ảnh mới tự sướng nek - 67 Trả lời
xin chao moi nguoi...... Trả lờixin chao moi nguoi...... - 63 Trả lời
¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ Trả lời¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ - 61 Trả lời
Không biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy Trả lờiKhông biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy - 55 Trả lời
Rãnh rỗi post linh tinh Trả lờiRãnh rỗi post linh tinh - 54 Trả lời
Dau Biet...... Trả lờiDau Biet...... - 51 Trả lời
Em Se BuOnG TaY........... Trả lờiEm Se BuOnG TaY........... - 49 Trả lời
Chào Cả nhà ! lượt xemChào Cả nhà ! - 4402 Xem
tặng ck iu shương!.kiss lượt xemtặng ck iu shương!.kiss - 3617 Xem
Những Điểm Đáng Yêu của BOT lượt xemNhững Điểm Đáng Yêu của BOT - 3441 Xem
kiss và ảnh mới tự sướng nek lượt xemkiss và ảnh mới tự sướng nek - 3407 Xem
Nỗi Niềm Của TOP lượt xemNỗi Niềm Của TOP - 3358 Xem
Rãnh rỗi post linh tinh lượt xemRãnh rỗi post linh tinh - 3137 Xem
xin chao moi nguoi...... lượt xemxin chao moi nguoi...... - 3086 Xem
Không biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy lượt xemKhông biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy - 2847 Xem
Dau Biet...... lượt xemDau Biet...... - 2754 Xem
¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ lượt xem¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ - 2713 Xem
Dương Hạo Nhiên nhắn với Nội Qui Thông Điệp - Yêu Thương
gửi vào lúc Sat Apr 28, 2012 10:44 pm ...
:I - Các bạn chú ý :
Thông Điệp -Yêu Thương là nơi chúng ta cập nhập gửi đến người mình muốn gửi những lời yêu thương đậm đà cảm xúc và tràn đầy …
look_at.me nhắn với Gµï dëñ äï dö....
gửi vào lúc Thu Apr 12, 2012 12:59 pm ...
: “Bạn có biết vì sao giữa các ngón tay của chúng ta lại có những khỏang cách không? Đó là vì những khỏang trống ấy đang cần được lắp đầy bởi những …
look_at.me nhắn vớiÑïçë...........
gửi vào lúc Wed Apr 11, 2012 1:56 pm ...
:◙◙------»when you tell me that you love me ----»ÑhöÇçhïp.........
Nội quy Diễn Đàn [Click]
Tuyển CTV & BĐH cho Diễn Đàn [Click]
Công Tác Thuần Việt [Click]
Hội Trại Kỹ Năng [Click].
Update Update...

Khi sao bị…xào xáoXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Mar 30, 2012 10:38 am
Tước hiệuVõ Vọng Sứ

Võ Vọng Sứ
Hiện Đang:
Points : 2695
thanhked : 21

Quốc Ngọc
.:
Points : 2695
thanhked : 21

Quốc Ngọc
.:
Profile kissno
Points : 2695
thanhked : 21

Bài gửiTiêu đề: Khi sao bị…xào xáo

Tiêu đề: Khi sao bị…xào xáo

Những ngày gần đây, khán giả nhiều phen té ngửa vì giựt mình với những câu chuyện của sao, thậm chí cả những người cứ tưởng mình là sao, tất cả không hẹn mà đều rộ lên phong trào chơi nổi để bàn dân thiên hạ trố mắt ra mà nhìn vào mình, được khéo léo ẩn giấu trong những vỏ bọc rất hiền lành theo kiểu: bảo vệ mội trường, đại diện tiếng nói của phụ nữ… bất chấp cả những lời khen chê của độc giả và nhất là nổi đau của những … nạn nhân.

Những chuyện xào xáo đau lòng!


Điển hình cho trường hợp nhức nhói nhất là chuyện nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, người được mệnh danh “Người đẹp Bình Dương”, xét về thành tích, tài sắc lẫn đạo đức nghề nghiệp, cô xứng đáng được xếp vào những bậc tiền bối có công đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, nhưng chẳng hiểu sao, một trang báo mạng lại đem cô ra để bình luận cho vấn đề nhan sắc trước và sau khi thẩm mỹ, khiến nhiều khán giả té ngửa ra với loại thông tin kiểu này, họ không biết tác giả có ý gì, hay các nhân vật được nêu trong bài báo ấy có đắc tội gì hay không, sao lại có thể bị bêu rếu như thế. Và kiểu viết bài xào xáo như thế, tác giả liệu có biết đã làm ảnh hưởng và xúc phạm rất nhiều đến nhân phẩm của những người trong bài báo kể trên.

Trường hợp thứ hai lại rơi vào diễn viên Hồng Ánh, người có hàng loạt vai diễn để đời, và “công cán” của cô được đánh dấu với hàng loạt huy chương trong các kỳ liên hoan phim trong và ngoài nước, thế mà một Bloger được xem là Diễm cuối cùng của Trình Công Sơn lại tố cáo chuyện giật chồng, khiến khối người cũng tá hỏa tam tinh. Nhiều người không biết thì bất ngờ với câu chuyện bật mí, người biết chuyện lại thắc mắc, không hiểu vì chuyện gì mà “Diễm của Sơn” lại cau có nổi giận để rồi vạch mặt nhau như thế.

Đem thắc mắc hỏi những người trong cuộc biết chuyện, họ cười khẩy : Lạ gì với người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân này, đây không phải là người duy nhất cô ấy “chửi rủa” với những lời lẽ cay độc như thế, dường như cô ấy đang cố làm cho “thế giới” xung quanh biết mình là ai, ở đẳng cấp nào, làm như thế để thỏa lòng căm giận đàn ông bội bạc ấy mà… Đây cũng là trường hợp xào xáo ẩu nhất trong thời kỳ náo loạn thông tin . Thật ra tác giả bộc lộ chính kiến này lỗi không to lắm, cái chính là ở các báo mạng, không biết Tổng biên tập ở đâu lại để các phóng viên cố tình moi tin từ những trang blog cá nhân, để đăng những thông tin bát nháo như thế này.


Xáo xáo vì… nổi tiếng

Đình đám nhất trong các vụ xào xáo gần đây được bắt nguồn từ người mẫu Ngọc Quyên “dũng cảm” thoát y 100% giữa núi rừng để cùng với ê kíp của mình cho ra đời một bộ ảnh nude… nghệ thuật. Càng dũng cảm hơn khi cô tuyên bố đây là ý tưởng kêu gọi bảo vệ mội trường, khiến cả thiên hạ nháo nhào lên phân tích về chuyện nude nghệ thuật là thế nào. Liệu đây là chiêu quảng cáo bản thân người mẫu, hay là sự non tay nghề của người chụp ảnh?

Ngay cả sự kiện Uyên Linh, một hiện tượng từ một cuộc thi được quảng bá rầm rộ từ một công ty chuyên tổ chức các sự kiện, chuyện sẽ dừng lại nếu như sau cái đêm cô vinh dự đoạt giải nhất idol. Và cô sẽ được tự nhiên tỏa sáng theo tài năng của mình ở mức độ từ một cuộc thi. Nhưng chuyện xào xáo lên từ việc cô hét giá hai ngàn đô cho một đêm diễn, rồi chuyện vi phảm bản quyền với bài hát Đường cong và đỉnh nhất là chuyện hạ sập trang Facebook không rõ lý do, và càng nháo nhào hơn khi tên cô được đề cử giải Cống hiến của một tờ báo, ngang hàng với cả một tượng đài Thanh Lam mà trước đó đáng lẽ cô phải kêu bằng hai tiếng… sư phụ. Tất nhiên là chuyện nháo nhào này chỉ xảy ra với người người hâm mộ, chứ người trong cuộc chắc hẳn rất bình thản với những câu chuyện theo kiểu này, thậm chí họ còn cười đắc thắng sự nháo nhào của thiên hạ đôi lúc lại đem lợi về cho mình quá nhiều.

Mới đây là chuyện của Ưng Hoàng Phúc và tay MC Thanh Nhân cũng trở thành một đề tài xào xáo với người trên mạng, bởi không biết đây có phải là chương trình sẽ được phát trên tivi hay không, mà sao ở đời lại có những MC lạ lùng như thế. Ai đời tổ chức phỏng vấn một ngôi sao để phát biểu về một chương trình của ban tổ chức diễn ra, mà anh MC này cứ “tức tối” hỏi thẳng vào những câu hỏi của anh ta muốn biết nhưng lại mang danh “tôi đại diện khán giả” để biết rõ thực hư của một câu chuyện vốn dĩ quá cũ. Tức nước vỡ bờ, bởi không chịu nổi cách “phỏng vấn” tọc mạch của người MC, dù rằng Ưng Hoàng Phúc đã giải thích khá rõ ràng, để cuối cùng đành bỏ ngang cuộc phỏng vấn, khiến người xem cứ tức anh ách. Người cho rằng MC quá vô duyên, người khác lại bảo, đây là màn ẩn náu theo kiểu quảng cáo cho chương trình, khiến tình hình càng trở nên xào xáo. Chưa rõ thực hư câu chuyện thế nào, chỉ biết đây là màn phỏng vấn xào xáo nhất mà từ trước đến giờ chưa một MC nào lại mắc phải những lỗi lầm ngớ ngẩn đến thế.

Ngay cả một một ca sĩ thuộc hàng sao vốn nổi tiếng hiền lành tử tế, bổng dưng sau những ngày lấy cô vợ hot girl, ngoài những hình ảnh đám cưới duyên dáng kiêu sa, khán giả ngày càng thấy nhàm chán với những câu chuyện nhan nhãn của vợ chồng anh hiện diện trên các báo mạng. Tất tật chuyện nào dính dáng đến vợ chồng anh đều được ưu ái đăng tải một cách “trân trọng” trên trang nhất, từ chuyện nuôi cha bệnh, chuyện đi mua đào ở miền bắc, chơi trò đổi giới tính làm đám cưới để mừng ngày Valentine. Dường như đến lúc hết chuyện để lên báo, thế là vợ chồng anh lại tiếp tục nghĩ trò: Vợ tâm tình chuyện có con để báo hiếu mẹ cha, còn chồng thì thanh minh là vợ của mình chưa hề có tin vui… Đọc những loạt tin kiểu này, nhiều khán giả xào xáo tiếc hùi hụi cho anh và bảo nhau rằng: “Đâu rồi những dự án âm nhạc của anh, đâu rồi những album đang được khán giả đợi chờ… và có lẽ anh đã quên, cốt lõi nhất những thông tin phải xuất phát từ những sự kiện trong công việc dành cho sự nghiệp của mình chứ không phải những thông tin thuộc hàng tào lao như thế.

Vì sao lại có chuyện xào xáo thế này?
Nhìn kỹ vào những vấn đề trên, tất cả đều nổi bật một mục đích: Quảng bá cho tên tuổi của mình. Người viết bài muốn độc giả biết đến mình là tay bút có “tài” câu bạn đọc, MC muốn tạo sự khác biệt với mọi người, người tổ chức muốn chương trình của mình được chú ý nhiều hơn, và những người tự tung tin muốn khán giả luôn nhớ về mình, song tất cả những sự việc nêu trên đều có những tác dụng ngược lại là điều đương nhiên. Sự xào xáo qua những câu chuyện nhắc trên, đều xuất phát sự nôn nóng trong công cuộc tạo dựng tên tuổi của mình, nhưng lại không kiên nhẫn lao động cho công việc của mình một cách chính đáng, họ chỉ muốn đi vào con đường ngắn nhất mang lại hiệu quả nhất, và đó chính là nguyên nhân tạo nên sự… xào xáo không đáng có.

Tài Sản của kissno
Quốc Ngọc
.:

Chữ ký của kissno

_________________


Share

_____

Khi sao bị…xào xáo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Forum Thuan Viet - Chia Sẻ-Kết bạn
Trả lời nhanh
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thuần Việt Đại Lý Tự :: Thuần Việt Show biz-