Thuần Việt Đại Lý Tự
Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình
:: Quên mật khẩu? ::
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách sử dụng diễn đàn.
» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên. Bấm vào đây để đăng ký.

News & Announcements
  • [Thuần Việt The Impressive]
Chào Cả nhà ! Trả lờiChào Cả nhà ! - 83 Trả lời
Những Điểm Đáng Yêu của BOT Trả lờiNhững Điểm Đáng Yêu của BOT - 75 Trả lời
Nỗi Niềm Của TOP Trả lờiNỗi Niềm Của TOP - 70 Trả lời
kiss và ảnh mới tự sướng nek Trả lờikiss và ảnh mới tự sướng nek - 67 Trả lời
xin chao moi nguoi...... Trả lờixin chao moi nguoi...... - 63 Trả lời
¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ Trả lời¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ - 61 Trả lời
Không biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy Trả lờiKhông biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy - 55 Trả lời
Rãnh rỗi post linh tinh Trả lờiRãnh rỗi post linh tinh - 54 Trả lời
Dau Biet...... Trả lờiDau Biet...... - 51 Trả lời
Em Se BuOnG TaY........... Trả lờiEm Se BuOnG TaY........... - 49 Trả lời
Chào Cả nhà ! lượt xemChào Cả nhà ! - 4379 Xem
tặng ck iu shương!.kiss lượt xemtặng ck iu shương!.kiss - 3598 Xem
Những Điểm Đáng Yêu của BOT lượt xemNhững Điểm Đáng Yêu của BOT - 3425 Xem
kiss và ảnh mới tự sướng nek lượt xemkiss và ảnh mới tự sướng nek - 3394 Xem
Nỗi Niềm Của TOP lượt xemNỗi Niềm Của TOP - 3338 Xem
Rãnh rỗi post linh tinh lượt xemRãnh rỗi post linh tinh - 3120 Xem
xin chao moi nguoi...... lượt xemxin chao moi nguoi...... - 3069 Xem
Không biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy lượt xemKhông biết post hình ở đâu lun thui post ở đây vậy - 2821 Xem
Dau Biet...... lượt xemDau Biet...... - 2740 Xem
¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ lượt xem¶▬¶äñh phµç çµä ëm................ - 2702 Xem
Dương Hạo Nhiên nhắn với Nội Qui Thông Điệp - Yêu Thương
gửi vào lúc Sat Apr 28, 2012 10:44 pm ...
:I - Các bạn chú ý :
Thông Điệp -Yêu Thương là nơi chúng ta cập nhập gửi đến người mình muốn gửi những lời yêu thương đậm đà cảm xúc và tràn đầy …
look_at.me nhắn với Gµï dëñ äï dö....
gửi vào lúc Thu Apr 12, 2012 12:59 pm ...
: “Bạn có biết vì sao giữa các ngón tay của chúng ta lại có những khỏang cách không? Đó là vì những khỏang trống ấy đang cần được lắp đầy bởi những …
look_at.me nhắn vớiÑïçë...........
gửi vào lúc Wed Apr 11, 2012 1:56 pm ...
:◙◙------»when you tell me that you love me ----»ÑhöÇçhïp.........
Nội quy Diễn Đàn [Click]
Tuyển CTV & BĐH cho Diễn Đàn [Click]
Công Tác Thuần Việt [Click]
Hội Trại Kỹ Năng [Click].
Update Update...

Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mìnhXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Mar 24, 2012 7:53 pm
Tước hiệuVõ Vọng Sứ

Võ Vọng Sứ
Hiện Đang:
Points : 2695
thanhked : 21

Quốc Ngọc
.:
Points : 2695
thanhked : 21

Quốc Ngọc
.:
Profile kissno
Points : 2695
thanhked : 21

Bài gửiTiêu đề: Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình

Tiêu đề: Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình

(LGBT.vn) Dưới sức ép từ gia đình, xã hội và định kiến, nhiều người LGBT chọn cách che giấu và không sống thật với bản thân. Nhưng cuộc sống luôn có ngoại lệ. Và chúng tôi gọi những người tạo ra ngoại lệ đó là “những người tiên phong”.
Dũng cảm tiên phong

Họ đã tiên phong trong việc dám đứng lên để giành lại những quyền mạ họ xứng đáng được hưởng. Mà quyền đầu tiên, tiên quyết phải có với mỗi cá thể trong xã hội là quyền được tồn tại, nhìn nhận và tôn trọng.

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 02/05/2010, LGBT.vn khởi đăng loạt bài về những tấm gương tiên phong của những người LGBT như vậy.

Dưới đây là câu chuyện có thật về quá trình come-out của một thành viên diễn đàn thegioithu3.vn, bạn ngothienhy – người vừa đạt giải 3 cuộc thi Teen Posing năm 2011.

oOo

Tôi biết mình là gay từ năm 14 tuổi. Đơn giản vì khi ấy tôi… có bạn trai.

Có thể bạn cho rằng tôi ăn chơi đua đòi và yêu đương nhăng nhít sớm. Nhưng đó là mối tình đầu của tôi. Những rung cảm rất chân thành của một đứa học sinh năm cuối cấp.

Trong sáng, thánh thiện và không vụ lợi.

Năm 16 tuổi, gia đình tôi mất nhà. Căn nhà chúng tôi đang ở nằm trong khu vực giải toả để xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bố mẹ không đủ tiền mua nhà khác ở Saigon nên chúng tôi buộc phải về Bình Dương sinh sống.

Tôi không muốn về Bình Dương vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành nên xin phép bố mẹ cho ở lại Saigon. Để trấn an gia đình, tôi bảo với họ rằng tôi có quen một người anh rất tốt. Chúng tôi đã kết nghĩa, và anh sẽ cưu mang, giúp đỡ cho tôi việc học khi tôi ở lại Saigon như một người “anh nuôi” vậy.

Tất nhiên, tôi và anh đã diễn tròn vai để bố mẹ tin và an tâm về điều đó.

17 tuổi, cái tuổi lẽ ra đầy ắp kỷ niệm đẹp của năm học cuối lớp 12 thì tôi có thêm một kỷ niệm buồn. Quan hệ của chúng tôi trục trặc. Chia tay thời cắp sách, tôi cũng chia tay mối tình đầu của mình.

Không thể ở nhà “anh nuôi” được nữa, tôi tức tưởi đạp xe về nhà bố mẹ đẻ ở dưới Bình Dương. Tôi đã phải đeo lên một cái mặt nạ vui vẻ và tươi cười khi trở về với những người thân yêu nhất của mình, để rồi đêm xuống mới dám lén lút khóc một mình.


Ngô Thiên Hy

Tôi gần như suy sụp và cảm giác chán chường mọi thứ, chẳng thiết cả ăn uống nữa.

Một bữa mẹ mang đồ ăn vào phòng cho tôi và bảo “Có chuyện gì mà con giấu mẹ phải không? Mẹ sanh con ra, mẹ hiểu…”

Và chẳng để mẹ phải nói nhiều hơn, tôi bưng mặt khóc, khóc thoải mái như chưa bao giờ được khóc. Tôi khóc cho bao nhiêu nhớ thương, tiếc nuối những chuỗi ngày êm đềm đầy ngọt ngào và thơ mộng. Tôi khóc cho cả cái hiện tại và tương lai xám xịt của mình.

Mẹ chẳng nói gì, chỉ ôm tôi vỗ về và rồi trong giây phút ấy, không làm chủ được cảm xúc, tôi đã ngước đôi mắt ầng ậc nước lên nói với mẹ rằng “người con đang ở chung là người yêu của con mẹ ạ…”

Rất nhanh sau đó tôi có cảm giác mình đã phạm phải một tội lỗi tầy đình khi cảm nhận được bàn tay mẹ buông thõng xuống, gần như trượt khỏi tay tôi.

Rồi mẹ khóc. Hai mẹ con cùng khóc. Mỗi người có một lý do khác nhau để khóc.

Mẹ không trách móc hay nói nặng nhẹ gì với tôi. Nhưng thà mẹ cứ mắng cứ chửi có khi tôi lại cảm thấy nhẹ lòng. Vì không chịu nổi không khí nặng nề trong nhà, tôi quyết định quay trở lại Saigon.

oOo

Vài ngày sau chị gái tôi gọi điện nói “mẹ bệnh, không ăn uống gì được hết, em về nhà ngay nhé”.

Tôi tất tả chạy về với mẹ. Tôi không nhớ chính xác đã nói những gì với mẹ. Chỉ nhớ là bằng tất cả những gì thương yêu nhất, tôi đã xin mẹ hiểu và thông cảm cho tôi. Và tôi hứa mình sẽ sống hạnh phúc để mẹ yên lòng.

Mọi việc rồi cũng qua.

Dần dần tôi tự an ủi mình rằng cha mẹ sinh con trời sinh tính. Tôi là gay – đó là sự thật không bao giờ và không có cách nào chối bỏ. Cũng như một gia đình chẳng may sinh ra đứa con dị tật thì đó là điều các bậc làm cha mẹ không bao giờ muốn, và chính bản thân đứa bé đó càng không bao giờ muốn bất hạnh lại giáng lên đầu mình như vậy.

Chẳng ai có lỗi trong vấn đề này hết.

Từ sau khi come-out với mẹ, tôi cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm đi nhiều. Tôi và mẹ đã có thể tâm sự và chia sẻ gần như mọi chuyện liên quan đến góc khuất trong tâm hồn mà tôi cố giấu bấy lâu nay.

Tôi quen ai, đi chơi đâu, mong muốn điều gì… đều kể và nghe lời khuyên của mẹ. Bạn trai sau này của mình tôi cũng dắt về nhà ra mắt mẹ. Nhiều khi hai đứa giận nhau, cũng mẹ là người đứng ra hoà giải. Tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc khi được gia đình chấp nhận.

Dù cho sự chấp nhận đấy không trọn vẹn với mọi thành viên.

Tôi biết ơn gia đình mình nhiều lắm
Tôi biết mẹ đã nói chuyện về giới tính của tôi cho ba biết. Ba chỉ lặng im không nói gì hết cả. Ba cũng chưa một lần đề cập hay hỏi han gần xa gì với tôi về chuyện ấy. Tôi cũng chẳng biết là ba có thực sự chấp nhận, hay còn đang nghi ngờ, mơ mơ tỏ tỏ? Hay ba không thể tin điều đó là sự thật và không muốn chấp nhận nó. Có thể ba cho rằng chúng tôi đang kể một câu chuyện tiếu lâm? Tôi không biết.

Chỉ có một sự thật mà tôi dám chắc, đó là ba vẫn thương tôi, không ruồng bỏ tôi. Ba vẫn gọi tôi là con trai của ba khi nhà có khách.

Mỗi khi có người đề cập đến chuyện yêu đương trai gái của tôi, ba mẹ lại đỡ lời “chuyện đó là của con cái, mình làm cha làm mẹ thì không nên ép. Nó sẽ tự quyết định khi nào yêu, và tự quyết định sẽ… yêu ai”.

Tôi biết ơn gia đình mình nhiều lắm. Nhờ có chỗ dựa vững chắc và thân thương ấy mà tôi đã vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp lớp 12, rồi đậu tiếp vào khoa thanh nhạc của trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật.

Học một thời gian tôi khám phá ra rằng mình đam mê bộ môn nhẩy hơn là hát. Tôi quyết định mình sẽ chuyển qua ngành múa.

Hiện giờ thì tôi đã là một vũ công thực thụ.

Tôi tự thấy mình là một người may mắn khi gia đình dễ dàng chấp nhận giới tính của mình. Nhìn ra xung quanh, tôi thấy bạn bè vẫn còn nhiều người chưa dám bộc lộ với gia đình.

Cuộc đời này ngắn lắm, chẳng ai biết trước được việc gì. Vậy nên khi ta còn tận hưởng cuộc sống thì điều hạnh phúc nhất là được sống thật với chính bản thân mình.

Xã hội đã dần cởi mở và chấp nhận, cũng như bước đầu có những ánh mắt thiện cảm với những người LGBT chúng ta. Dù cho, đôi khi cũng còn một số kì thị về gay, về les… Nhưng tôi nghĩ dù là gay hay không, giới tính và xu hướng tình dục của bạn không quan trọng bằng việc bạn làm được những gì có ích cho xã hội.

Nếu ta sống đàng hoàng và chứng minh cho mọi người thấy ta là người tốt, ta sống đẹp, thì dần dần những người xung quanh xã hội sẽ có cái nhìn thiện cảm với ta.

Tôi là một cá thể trong cộng đồng. Xã hội có thiện cảm với tôi thì tức là sẽ có cơ hội đến gần hơn với việc có cái nhìn thiện cảm với cả cộng đồng. Và khi ấy, tiếng nói của chúng ta sẽ được coi trọng nhiều hơn.

May mắn trở thành 1 trong 6 gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ của diễn đàn thegioithu3.vn, tôi tự cảm thấy mình có trách nhiệm và nghĩa vụ góp tay chung sức cùng cộng đồng vì một hình ảnh LGBT đoàn kết, tích cực và sống đầy trách nhiệm.

Đó cũng là lời hứa của tôi.

Ngô Thiên Hy tên thật là Huỳnh Minh Thông, sinh ngày 08/07/1991. Thông là người tích cực trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện của thegioithu3.vn cũng như cộng đồng LGBT nói chung. Công việc chính của Thông là vũ công cho nhóm múa.

Home » Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình » Ngô Thiên Hy » Slideshow

Tài Sản của kissno
Quốc Ngọc
.:

Chữ ký của kissno

_________________


Share

_____
Sat Mar 24, 2012 9:37 pm
avatar
Tước hiệuThuần dân

Thuần dân
Hiện Đang:
Points : 166
thanhked : 0
Points : 166
thanhked : 0
Profile Hắc Tiểu Mao
Points : 166
thanhked : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình

Tiêu đề: Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình

Mèo Come out rùi ! Còn các bạn thì sao ? Hạnh phúc đâu ko thấy, thấy bị chửi suốt ngày thui >"<

Tài Sản của Hắc Tiểu Mao
Chữ ký của Hắc Tiểu Mao

_________________
Khi Ác Ma rơi nước mắt Ma Lực của chúng sẽ tiêu tan
Share

_____

Hạnh phúc nhất là được sống thật với bản thân mình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Forum Thuan Viet - Chia Sẻ-Kết bạn
Trả lời nhanh
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thuần Việt Đại Lý Tự :: Bảng Tin Thuần Việt-